เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเปิดวันแรกในช่วงบ่ายมีกลุ่มการเมืองมาจดแจ้งจัดตั้งพรรคการเมืองเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง อาทิ กลุ่มพรรคไทยรุ่งเรือง พรรคเพื่อสตรีไทย พรรครากแก้วไทย พรรคน้ำใจไทย พรรคไทยเสรีประชาธิปไตย พรรคฅนสร้างชาติ พรรครวมไทยใหม่ พรรคสามัญชน พรรคสยามไทยแลนด์ พรรคปฏิรูประเทศไทย และพรรคเห็นแก่ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่น่าสนใจคือ กลุ่มการเมืองที่จะจัดตั้งพรรคโดยใช้ชื่อ พรรคเห็นแก่ตัว ของนายกริช ตรรกบุตร อดีตส.ส.พรรคมาตุภูมิ โดยนายกริช ให้เหตุผลว่า พรรคเห็นแก่ตัวหมายถึง การทำตัวเองให้ดีพอ แล้วทำเพื่อประเทศ จุดยืนของพรรคจะน้อมรับหลักเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นจุดขาย และการตั้งชื่อพรรคเห็นแก่ตัวจะทำให้คนจดจำได้ง่าย หากชื่อพรรคไม่ผ่านการรับรองจากกกต. ตนก็มีชื่อสำรองไว้แล้ว คือ พรรคเห็นแก่ชาติ ยอมรับว่า เป็นการสร้างเรตติ้ง เพราะเพียงแค่มายื่นจดทะเบียนวันแรก ก็ได้รับความสนใจจากสื่อจำนวนมาก

นายกริช กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางพรรคมีแนวทางที่จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย แต่ขณะนี้เริ่มไม่แน่ใจในนโยบายของนายกรัฐมนตรีว่าทำเพื่อประเทศชาติหรือหรือไม่ โดยเฉพาะนโยบาย 4.0 ที่ไม่สามารถตอบโจทย์ปัญหาของประชาชนได้ แต่พรรคตนเองพร้อมสนับสนุนนายกรัฐมนตรีคนนอก